Wednesday, 30/11/2022 - 05:29|

Hội nghị tổng kết năm học 2021- 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 ngành giáo dục huyện Phú Lương

Ngày 31/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương tổ chức Hội nghị tổng kết năn học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 ngành giáo dục huyện Phú Lương. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Năm học 2021- 2022, là năm học tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch của dịch COVID-19, song ngành Giáo dục và Đào tạo huyện hoàn thành tốt mục tiêu kép “Vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, vừa tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hoàn thành chương trình giáo dục năm học theo đúng kế hoạch đề ra” và đạt được nhiều kết quả như: Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì ổn định. Đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo về số lượng, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn, trên chuẩn về trình độ đào tạo đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. 100% các trường thực hiện công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2021 – 2025. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học tiếp tục được quan tâm đầu tư nâng cấp. Kết thúc năm học, nhiều chỉ tiêu phấn đấu vượt kế hoạch đề ra, như: tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đi học đạt 97,1%; tỷ lệ trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tiếp tục duy trì nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 2. Cấp tiểu học hoàn thành chương trình học đạt 100%. Toàn huyện có 5.891 học sinh trên 204 lớp học theo Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2018 – 2025 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên” ở 20 trưởng tiểu học. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được các cấp, các ngành quan tâm. Đến nay, toàn huyện có 46 trường đạt trường chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 86,8%...
Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục; đẩy mạnh chuyển đổi số trong dạy, học và quản lý giáo dục, quan tâm công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; nâng cao chất lượng, chuẩn hoá đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua trong toàn ngành… Những kết quả đạt được là cơ sở quan trọng giúp toàn ngành giáo dục huyện sẵn sàng bước vào năm học mới và tiếp tục thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 3 và lớp 7.

Đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên cho các tập thể

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ngô Thành Trung, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã đạt được trong năm học vừa qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới là: tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học mới 2022 - 2023; giữ vững quy mô trường lớp, huy động tối đa học sinh đến lớp; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy học”, thực hiện tốt việc dạy và học theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 và sách giáo khoa mới; Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực học sinh; Chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, truyền thống cách mạng, ngăn chặn có hiệu quả bạo lực học đường, bảo đảm an toàn cho học sinh; Xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đủ về số lượng, chuẩn hóa về trình độ đào tạo, có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành giáo dục nói chung, công tác dạy và học, công tác quản lý giáo dục, quản trị nhà trường nói riêng. Tiếp tục tham mưu và tranh thủ các nguồn dự án của Tỉnh và Trung ương cũng như tăng cường xã hội hóa tập trung các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tối thiểu bảo đảm thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018, hoàn thành kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Tại hội nghị đã có 3 tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2021- 2022 được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Thái Nguyên; 12 tập thể được nhận danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” và 3 tập thể, 21 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác 2 năm học 2020- 2021 và 2021- 2022. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 13 tập thể, 25 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021- 2022 và tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 239 cá nhân./.

Trích dẫn: Tin, ảnh: Lan Anh, Thanh Tuấn -  https://phuluong.thainguyen.gov.vn

Hòa chung với thành tích của ngành Giáo dục huyện, tập thể nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Thầy Doãn Thế Tài được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Cô Lương Thị Hòe được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Phú Lương - đã đạt thành tích xuất sắc trong hai năm học 2021-2022 và 2022-2023.

Tác giả: Trường Tiểu học Dương Tự Minh
Năm 2022 : 17.045