Wednesday, 30/11/2022 - 03:30|
Trường Tiểu học Dương Tự Minh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Hoạt động trải nghiệm ứng dụng công nghệ số vào trường học và công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên năm học 2021-2022

Sáng ngày 10/5/2022, Trường tiểu học Dương Tự Minh đã tổ chức hoạt động trải nghiệm ứng dụng công nghệ số vào trường học và công nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên năm học 2021-2022.

Đến dự chương trình: Về phía Phòng GDĐT huyện Phú Lương có Đ.c Nguyễn Đức Dũng - Trưởng phòng GDĐT, các Đ.c lãnh đạo, chuyên viên cấp học; Về phía lãnh đạo địa phương có: Ông Nguyễn Công Hoan - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Động Đạt và các ông bà là lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã Động Đạt; Hiệu trưởng các trường TH Động Đạt I, Yên Đổ I, Yên Lạc I, Yên Lạc II; Đại diện chi nhánh Viettel, VNPT Phú Lương; Các ông bà là phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Phú Lương; CBGVNV, học sinh và phụ huynh học sinh nhà trường.

 

Tham gia hoạt động có 2 nội dung chính bao gồm: Thi văn nghệ đối với khối 1,2,3 và phần Thi kiến thức đối với khối 4, 5. Đối với nội dung thi văn nghệ các em học sinh khối lớp 1, 2, 3 thực hiện các tiết mục hát, múa ca ngợi về: Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ, quê hương đất nước, thầy cô, mái trường…thời gian mỗi tiết mục không quá 7 phút. Khác với các hoạt động trải nghiệm hay các hội thi khác sau các tiết mục thi của các đội, kết quả các tiết mục không chỉ được đánh giá bởi ban giám khảo, mà còn được đánh giá bởi các đại biểu, các bậc phụ huynh, thầy cô và các em có mặt tại hội trường thông qua hình thức quét mã QR mà Ban tổ chức đã dán sau ghế ngồi và trên tường để tham gia vào nhóm zalo bình chọn bằng thiết bị thông minh. Đối với các em học sinh khối lớp 4 các em tham gia trả lời 20 câu hỏi thuộc các lĩnh vực kiến thức: Toán học, Tiếng Việt, Tự nhiên xã hội, Tiếng Anh, Tin học….Nội dung câu hỏi và đáp án được lập trình qua máy tính dưới dạng trò chơi học tập trên ứng dụng Quizizz. Đây là phần mềm mà hệ thống câu hỏi đã được cài đặt sẵn thời gian. Ở khối lớp 5 các em có 30 giây suy nghĩ và trả lời trên thiết bị thông minh các em học sinh khối 5 trải nghiệm phần mềm Plicker. 

 

Trên 500 học sinh tham gia trải nghiệm ứng dụng công nghệ số vào trường học - Tin hoạt động của huyện - Cổng thông tin điện tử h.mp4

 


Các em học sinh khối 5 trải nghiệm phần mềm Plicker tại hoạt động trải nghiệm

 


Các đại biểu trao quà lưu niệm cho các em học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm

Kết thúc hoạt động trải nghiệm Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, Ba cho các đội tham gia. Bên cạnh đó, Liên đội Trường Tiểu học Dương Tự Minh cũng đã tổ chức công nhận và cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên cho các em học sinh./.

Trích nguồn: https://phuluong.thainguyen.gov.vn

Tác giả: Trường Tiểu học Dương Tự Minh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 15
Tháng 11 : 710
Năm 2022 : 17.044