Monday, 16/05/2022 - 11:53|
Trường Tiểu học Dương Tự Minh, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chuyên đề Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác dạy và học ứng phó với đại dịch Covid-19

Sáng ngày 24/3/2022, Trường tiểu học Dương Tự Minh tổ chức Chuyên đề Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác dạy và học ứng phó với đại dịch COVID-19.

Đến dự với Chuyên đề có Đ.c Vũ Thị Hảo – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện, Đ.c Nguyễn Thị Huyền Trang – Cán bộ chuyên môn Phòng GDĐT, Đ.c Hà Thị Liễu – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BGH, giáo viên nhà trường.

Tại Chuyên đề, cô giáo Lưu Trà My đã thực hiện dạy học trên lớp 01 tiết (Giáo viên, học sinh dạy học trực tiếp tại lớp và một phần học sinh học trực tuyến tại nhà), cô giáo Đinh Thị Phương dạy 01 tiết học trực tuyến (Giáo viên, học sinh dạy-học trực tuyến tại nhà). Sau 2 tiết dạy hội đồng sư phạm nhà trường thảo luận, trao đổi kinh nghiệm để giúp nhau thực hiện (trong đó có một số giáo viên F0, F1 tham dự trực tuyến) như cách tạo một tài khoản trên các phần mềm dạy học hiện có như Zoom Cloud Meetings để không bị giới hạn về thời gian, cách làm thế nào để vừa viết bảng đen vừa dạy online với Zoom Cloud Meeting một cách chuyên nghiệp, cách kiểm soát tính năng viết vẽ lên màn hình trong phần mềm Zoom... Và cách sử dụng phần mềm Quizizz, Padlet. Hiện nay trường tiểu học Dương Tự Minh đã lắp thiết bị dạy học trực tuyến cho 18/19 lớp (có dây mạng đến lớp và tivi dạy học). Giáo viên vừa dạy trực tiếp trên lớp và dạy trực tuyến cho các trường hợp F0 đang thực hiện cách ly tại nhà. Thông qua chuyên đề chuyển đổi số giúp các giáo viên chủ động đổi mới để tiếp cận và thực hiện có hiệu quả hình thức dạy học, giáo dục hiện đại trong thời điểm hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh buổi Chuyên đề:

Đ.c Vũ Thị Hảo – Phó Trưởng phòng GDĐT huyện phát biểu

 

Tiết dạy của cô giáo Lưu Trà My (Giáo viên, học sinh dạy học trực tiếp tại lớp và một phần học sinh học trực tuyến tại nhà)

 

 

Tiết dạy của cô giáo Đinh Thị Phương

(Giáo viên, học sinh dạy-học trực tuyến tại nhà)

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 05 : 233
Năm 2022 : 2.177