Sunday, 21/07/2019 - 20:17|

Chuyên đề dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột

Nhằm góp phần đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; từng bước bồi dưỡng phương pháp tự học, hình thành những năng lực và phẩm chất cần thiết cho học sinh theo tinh thần Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 28 tháng 12 năm 2018 vừa qua, trường Tiểu học Dương Tự Minh đã tổ chức chuyên đề Bàn tay nặn bột môn Tự nhiên xã hội lớp 1 và môn Khoa học lớp 5. Thể hiện các tiết dạy là cô giáo Phạm Thị Vân và cô giáo Phạm Thu Lan đã thành công tốt đẹp.

Thông qua các tiết dạy minh họa các thầy cô trong các  tổ chuyên môn thảo luận rất sôi nổi, đây là dịp để cho thầy, cô giáo chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, hướng dẫn dạy học về một phương pháp hiệu quả nhưng còn lắm những khó khăn, vướng mắc.

Tất cả giáo viên đều nhận thấy sử dụng PP BTNB thường xuyên là tạo nên tính tò mò, ham muốn khám phá, yêu và say mê khoa học, phát huy tính tích cực, sáng tạo, khắc sâu kiến thức, học sinh thích thú học tập. Ngoài việc chú trọng đến kiến thức khoa học, PP BTNB còn chú ý nhiều đến việc rèn luyện kỹ năng diễn đạt thông qua ngôn ngữ nói và viết cho HS.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi chuyên đề

Tiết Tự nhiên và Xã hội bài Cây rau do đ/c Phạm Thị Vân thể hiện

Học sinh hứng thú quan sát các bộ phận của cây rau

Học sinh quan sát cây rau